SELECT MENU

Bí quyết Đầu tư Chứng khoán, Cổ phiếu Thành công

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng thấp như hiện tại, việc gửi tiền tiết kiệm không còn đem lại lợi suất cao như trước đây. Thay vào đó, những thế hệ nhà đầu tư mới đã bắt đầu hướng đến việc đầu tư chứng khoán để thu được mức sinh lời ngày càng cao hơn. Không thể phủ nhận rằng, lợi nhuận và hiệu suất đầu tư luôn là những động lực chính để bạn tham gia kênh đầu tư chứng khoán. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Bí quyết Đầu tư Chứng khoán, Cổ phiếu Thành công – được đúc kết từ những nhà đầu tư vĩ đại trên trong nước và thế giới . 

Bí quyết Đầu tư Chứng khoán, Cổ phiếu Thành công

Bí quyết Đầu tư Chứng khoán, Cổ phiếu Thành công

Tìm hiểu và Rèn luyện Kiến thức

Chứng khoán cũng giống như bất kỳ một lĩnh vực nào khác, khi tham gia bạn cần biết và nắm rõ những luật lệ cơ bản, cơ cấu hoạt động trước khi nghĩ đến những việc tầm cỡ cao hơn như làm giàu từ chứng khoán. Bạn hoặc có thể đầu tư như những nhà đầu tư thông thái. Một khi bạn đã hiểu rõ cơ chế của thị trường này, bạn đã nắm phần thắng nhiều hơn phần lớn những người mới bắt đầu tìm hiểu.

Ham học hỏi là tố chất của mọi nhà đầu tư chuyên nghiệp. Luôn luôn thể hiện sự cầu tiến, tiếp thu từ nhiều phía, tự tìm hiểu để phân tích thị trường mà không phụ thuộc vào bất kỳ thông tin nào. Nếu bạn thực sự quan tìm đến việc tạo lợi nhuận trên thị trường này, bạn rất cần học thêm nhiều điều.

Cái khó ở đây là phải biết cách xác định cơ hội chuẩn xác. Nó là đòi hỏi ở bạn rất nhiều nỗ lực ở giai đoạn ban đầu. Xong nếu đã thành thạo thì bạn có thể hoàn thiện quy trình đó để đạt được nhiều thành quả hơn nữa.

Tất nhiên không phải ngay từ ngay đầu mình đã có thể đầu tư tốt. Đó là một quá trình lâu dài, đạt được điều này rồi mới học sang điều khác. Bạn nên bắt đầu với những mục tiêu dễ thực hiện. Tuy nhiên sau một thời gian, mọi thứ có vẻ dần dần khá hơn và các phần của sự thành công trong chứng khoán bắt đầu được tìm thấy và khớp lại với nhau. Mỗi ngày bạn đều tìm đến những mục tiêu nâng cao tiếp theo cho đến khi bạn có thể phân tích dự báo chứng khoán một cách chuyên nghiệp. Trong suốt thời gian này, bạn sẽ tích luỹ được hiểu biết, kinh nghiệm và sự tự tin. Nếu bạn luôn cảm thấy hứng thú khi tìm hiểu về chứng khoán thì đây chính là một mảnh ghép quan trọng trong cuộc đời bạn.

Đa dạng hóa Danh mục Đầu tư

Một nguyên tắc vàng khi tham gia các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay, đó chính là không bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ, mà phải đa dạng hóa để giảm thiểu những rủi ro khi đầu tư.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là việc bỏ vốn đầu tư vào các chứng khoán có độ rủi ro khác nhau dựa trên những tỷ lệ đầu tư không giống nhau trên thị trường, xây dựng một cơ cấu tài sản hợp lý để có thể phân tán rủi ro hay hạn chế tối đa rủi ro đầu tư. Bạn có thể kiềm chế được biến động giá cả với danh mục của mình do thực tế, rất hiếm khi xảy ra trường hợp tất cả các cổ phiếu tăng, giảm với cùng một tốc độ và trong cùng một thời kỳ.

Danh mục đầu tư tốt nhất là danh mục tối ưu về mặt số lượng và chủng loại chứng khoán, tức là danh mục có kỳ vọng lợi nhuận cao nhất. Bạn cần nghiên cứu các loại chứng khoán khác nhau, so sánh kỳ vọng lợi nhuận và chọn loại chứng khoán phù hợp nhất với phong cách đầu tư của bản thân.

Mua cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau thay vì chỉ tập trung một công ty, tham gia giao dịch chứng khoán phái sinh để cân bằng vị thế là những cách chính để đa dạng hóa. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, cổ phiếu giảm giá thì vẫn sẽ có chứng khoán khác tăng để hạn chế thua lỗ cho bạn. Nhà giao dịch giỏi không lo lắng về lợi nhuận mà tập trung vào quản trị danh mục.

Tuân thủ Mục tiêu Chặt chẽ

Nếu bạn là người mới đầu tư chứng khoán, hoặc kể cả bạn là người đã đầu tư có kinh nghiệm lâu năm nhưng lại là người không có mục tiêu, thì bạn cũng khó có thể tiến tới đúng đích. Mục tiêu là yếu tố cần có để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào và chứng khoán cũng vậy.

Các mục tiêu của bạn, đầu tiên phải phù hợp với năng lực của bản thân với tư cách một nhà đầu tư chứng khoán. Sau đó mới ngày càng nâng cao mục tiêu hơn. Một nhà đầu tư mới vào nghề không nên đặt mục tiêu làm sao tăng gấp đôi tiền trong tài khoản chỉ sau một tháng mà cần chú ý làm sao để tài khoản không bị thua lỗ.

Nếu đặt câu hỏi liệu có thể tạo nên những khoản lợi nhuận lớn, thành quả tuyệt diệu hay không? Tất nhiên là có thể. Tuy nhiên bạn không nên mong đạt được mọi thứ quá nhanh và quá lớn cùng một lúc. Bạn sẽ bắt đầu với một mục tiêu dễ thực hiện và khi bạn đã chinh phục được mục tiêu này, bạn sẽ chuyển sang mục tiêu kế tiếp.

Lựa chọn cách Đầu tư Đúng đắn

Thị trường chứng khoán luôn luôn sẵn có những công cụ phân tích giúp nhà đầu tư hiểu được điều gì đang diễn ra trên thị trường để áp dụng chiến lược đầu tư phù hợp. Các chiến lược áp dụng tốt trên thị trường chứng khoán hiện nay là đầu tư giá trị, đầu tư tăng trưởng, đầu tư theo phân tích kỹ thuật, đầu tư theo sóng tăng, đầu tư theo xu hướng. Trước khi quyết định đầu tư, hãy xem xét kĩ một số tất cả các vấn đề ở nhiều khía cạnh. Bạn sử dụng những phương pháp chọn lọc hiệu quả để lựa ra những cổ phiếu có lịch sử hoạt động minh bạch, kết quả kinh doanh tốt, lợi nhuận dương, tiềm năng phát triển cao,… Sau đó, điều quan trọng là phải lựa chọn đúng thời điểm để mua vào và bán ra cổ phiếu đó bằng phân tích kỹ thuật.

Cân bằng Cảm xúc

Thiếu khả năng kiểm soát cảm xúc sẽ dẫn đến nguy cơ thua lỗ. Động lực muốn nâng cao kết quả giao dịch của nhà đầu tư phải gắn liền với mong muốn hiểu biết càng nhiều càng tốt về những quyết định mà chính bản thân đã đưa ra cũng như động cơ của chúng. Vì vậy, để hạn chế những cảm xúc tiêu cực, cách tốt nhất là nên thẳng thắn với bản thân ngay từ đầu.

Trong bối cảnh các chỉ số thị trường liên tục lập đỉnh mà tài khoản tăng lên mạnh thì tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ hưng phấn rất lớn. Thị trường đi lên, bạn quay cuồng trong những giao dịch chốt lãi. Còn khi thị trường đi xuống, danh mục thua lỗ, ít ai có thể bình tĩnh, sáng suốt để xử lý danh mục. Đa phần sẽ là cảm giác sợ hãi, chán nản và từ bỏ tài khoản.

Kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh và kiên định là những yếu tố quan trọng của một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bình tĩnh trong mọi biến động của thị trường để suy xét kỹ lưỡng và kiên định với quyết định của mình, chính điều đó sẽ mang lại thành công trong chứng khoán.

Rút Kinh nghiệm

Bất kỳ một nhà đầu tư thành công nào đều trải qua những thất bại. Nhưng nếu hội tụ đủ những tố chất của một nhà đầu tư chuyên nghiệp, chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin và rút ra bài học sẽ giúp các bạn có thể thành công vượt trội hơn trong những giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán cũng như bất kỳ lĩnh vực nào, có những biến động không ngừng, phải rút kinh nghiệm theo thay đổi của thị trường và những thất bại là bài học đáng giá nhất để thành công.

Hãy biến những kế hoạch thành hành động, đúc rút kinh nghiệm từ kết quả giao dịch quá khứ và điều chỉnh cho đến khi đạt được mục tiêu. Việc nhìn lại những giao dịch quá khứ, ghi lại các kết quả giao dịch, không những giúp hoàn thiện hệ thống giao dịch mà giống như ghi nhật ký, giúp nhà đầu tư kỷ luật hơn, giao dịch thành công hơn. Đó mới là tư duy của một nhà giao dịch thành công.

Với các kiến thức được tổng kết trong bài viết này cùng với việc bạn nghiêm túc với việc tham gia thị trường chứng khoán, chắc chắn bạn sẽ ngày càng thành công hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình cũng như làm chủ các giao dịch để trở thành một người chiến thắng. Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Bí quyết Đầu tư Chứng khoán, Cổ phiếu Thành công. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224