SELECT MENU

Cách sử dụng Lệnh LO trong Đặt lệnh Chứng khoán

Những câu hỏi thông thường như: Lệnh LO trong Chứng khoán là gì? Cách sử dụng lệnh LO trong đặt lệnh như thế nào? Lệnh LO bị hủy khi nào?,..chính là những điều mà nhà đầu tư mới luôn thắc mắc. Ngày hôm nay, Nhật Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng của loại lệnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong đặt lệnh mua bán cổ phiếu là lệnh LO.

Những loại lệnh trong chứng khoán: ATO, ATC, LO, MP, MTL, MAK, MOK là gì?

Cách sử dụng lệnh LO trong đặt lệnh chứng khoán.

Cách sử dụng lệnh LO trong đặt lệnh chứng khoán.

Lệnh LO là gì?

Lệnh LO (Limit Order), lệnh giới hạn, là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn. Lệnh có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến hết ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ.

Lệnh LO thường dùng là lệnh chờ, tức là thường thì khi đặt lệnh LO bạn sẽ treo lệnh và xếp hàng chờ mua bán chứ không khớp ngay lập tức với bên đối ứng.

Lệnh LO có thể khớp ngay nếu bạn đặt mua với giá cao hơn hoặc bằng giá đang đặt bán thấp nhất, tương tự nếu bạn đặt bán với giá thấp hơn hoặc bằng giá đang đặt mua cao nhất. Phần còn lại của lênh chưa khớp sẽ vẫn là lệnh LO chờ mua, bán tại mức giá đã đặt từ trước.

Lệnh LO có mức độ ưu tiên khớp sau lệnh ATO, ATC trong phiên khớp lệnh định kỳ và khớp sau lệnh MP trong phiên khớp lệnh liên tục.

Lệnh LO có thể được sử dụng trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM. Đồng thời sử dụng trong tất cả các phiên giao dịch.

Trong phiên khớp lệnh liên tục, nhà đầu tư có thể sửa giá của lệnh LO nếu lệnh chưa khớp hoặc chưa khớp hết.

Theo thống kê, Lệnh LO là lệnh được dùng nhiều nhất trong tất cả các loại lệnh hiện có trên thị trường.

Ví dụ: Khi bạn đặt mua, bán cổ phiếu VCB – Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, bằng 1 lệnh LO thì lệnh đó sẽ xếp hàng vào sau những lệnh đang chờ mua trong vùng ô vuông màu trắng. Nếu bạn đặt lệnh mua 100 cổ phiếu VCB với mức giá 70.9 thì dòng đầu tiên trong cột chờ Mua sẽ chuyển thành (6,100 – 70.9).

Thông tin cổ phiếu VCB kết thúc phiên giao dịch ngày 08/03/2018.

Cách đặt lệnh LO

Nhà đầu tư cần có tài khoản bên Chứng khoán HSC, sau đó truy cập vào hệ thống ứng dụng và web của HSC để tiến hành đặt lệnh giao dịch.

Nếu bạn mở tài khoản và giao dịch bên Chứng khoán HSC thì sẽ được Nhật Cường tư vấn miễn phí hàng ngày về cách chơi chứng khoán và những mã cổ phiếu mạnh nhất thị trường để đầu tư hiệu quả nhất, bạn vui lòng liên hệ với mình để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Ví dụ bạn đang sử dụng ứng dụng HSC itrade trên máy tính thì bạn mở mục phiếu lệnh và điền thông tin về khối lượng và giá cố định.

Ví dụ: Phiếu lệnh mua cổ phiếu VJC – Công ty cổ phần Hàng không VietJet với khối lượng 100 cổ phiếu tại mức giá 210.

Lệnh mua và bán LO nếu khớp thẳng thì sẽ hiển thị trên bảng giá là chữ BS.

Phiếu lệnh mua cổ phiếu VJC - Công ty cổ phần Hàng không VietJet

Phiếu lệnh mua cổ phiếu VJC – Công ty cổ phần Hàng không VietJet

Cách sử dụng lệnh LO

Lệnh LO có khối lượng và mức giá cố định khiến cho nhà đầu tư có thể đặt mua, bán tại mức giá ưng ý. Điều này rất quan trọng bởi vì vị thế giá mua ảnh hưởng rất lớn % lợi nhuận của bạn, giá mua thấp đồng nghĩa với giảm thiểu rủi ro. Sau khi đặt lệnh LO, bạn có thể tránh việc phải mua giá cao hoặc bán giá thấp.

Lệnh LO có thể gần giống như lệnh MP nếu bạn đặt mua với giá cao hơn hoặc bằng giá bán thấp nhất, hoặc bạn đặt bán với giá bán thấp hơn hoặc bằng giá mua cao nhất. Ví dụ: Nếu bạn đặt mua cổ phiếu VCB với giá 71 hoặc 71.1 thì lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức (nếu có lệnh đối ứng).

Thông tin cổ phiếu VCB kết thúc phiên giao dịch ngày 08/03/2018.

Lệnh LO trong phiên khớp lệnh định kỳ ATO, ATC có thể khớp với giá tốt nhất khác với giá bạn đặt. Nếu bạn đặt mua với giá cao hơn giá cuối cùng thì sẽ được mua với giá cuối cùng (được mua với giá thấp hơn giá đặt), còn thấp hơn thì không khớp. Nếu bạn đặt bán với giá thấp hơn giá cuối cùng thì sẽ được bán với giá cuối cùng (được bán giá cao hơn giá đặt), còn cao hơn thì không khớp. Ví dụ: Nếu bạn mua cổ phiếu VCB với giá 72 trong khi giá cuối của VCB sau khi kết thúc phiên ATC ngày 08/03/2018 là 71 thì đồng nghĩa với việc bạn cũng được mua với giá 71 (mua giá tốt hơn) (trừ trường hợp không khớp hoặc không khớp hết do thiếu đối ứng về khối lượng).

Cách sử dụng Lệnh ATO, ATC trong Đặt Lệnh Chứng khoán

Cách sử dụng Lệnh MP trong Đặt lệnh Chứng khoán

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Cách sử dụng Lệnh LO trong Đặt lệnh Chứng khoán. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224