SELECT MENU

Cách tính và các loại phí giao dịch chứng khoán

Cách tính phí giao dịch chứng khoán, phí giao dịch chứng khoán là bao nhiêu, phí giao dịch chứng khoán hsc, phí giao dịch chứng khoán công ty nào thấp nhất, phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất, quy định về phí giao dịch chứng khoán,… là những câu hỏi thường trực của những người mới tham gia vào thị trường chứng khoán luôn quan tâm. Ngày hôm nay, Thanh Tùng giải đáp cho các bạn về chủ đề Cách tính và các loại phí giao dịch chứng khoán.

Cách tính và các loại phí giao dịch chứng khoán

Cách tính và các loại phí giao dịch chứng khoán

Nguồn: cachchoichungkhoan.com

Phí giao dịch là phí mà nhà đầu tư phải trả khi thực hiện mua bán chứng khoán thành công. Khoản phí này do công ty chứng khoán thu trên cơ sở tổng giá trị giao dịch trong ngày.

Giao dịch ký quỹ là việc nhà đầu tư mua cổ phiếu có sử dụng hạn mức tín dụng do công ty chứng khoán cấp. Nó được thế chấp bằng tiền và bằng cổ phiếu hiện có trong tài khoản.

Ứng trước tiền bán là hình thức cho khách hàng vay vốn bằng cách ứng trước tiền bán chứng khoán.

Lưu ký chứng khoán là hoạt động nhận ký gửi, bảo quản an toàn, chuyển giao và ghi nhận sở hữu chứng khoán của khách hàng trên hệ thống tài khoản lưu ký chứng khoán do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) quản lý nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích liên quan đến chứng khoán của người sở hữu.

Dưới đây là biểu phí giao dịch chứng khoán tính theo tổng giá trị giao dịch trong ngày và phí lưu ký chứng khoán của HSC – Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh.

Phí giao dịch chứng khoán hsc.

Phí giao dịch chứng khoán HSC.

 

Phí lưu ký chứng khoán HSC.

Phí lưu ký chứng khoán HSC.

Nguồn: http://www.hsc.com.vn/vn

Ví dụ: Nếu bạn có tổng giá trị giao dịch trong ngày là 90 triệu đồng, tức là dưới 100 triệu, bạn sẽ được tính phí là 0.35% giá trị mua và 0.45% giá trị bán (thêm 0.1% thuế cố định khi bán). Bạn càng giao dịch nhiều thì phí giao dịch càng thấp. Nếu bạn sử dụng margin để đầu tư thì bạn sẽ được tính lãi vay là 0.04%/ngày/số tiền vay. Nếu bạn sử dụng dịch vụ ứng trước tiền bán thì bạn cũng được tính lãi suất ứng trước là 0.04%/ngày/số tiền ứng.

Mức phí giao dịch ở các công ty chứng khoán là gần giống nhau và không đáng kể. Để lựa chọn nơi mở tài khoản chứng khoán, bạn cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ của công ty chứng khoán, trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của nhân viên môi giới hơn là quá chú trọng đến vấn đề phí giao dịch. Vì cái quan trọng nhất chính là bạn được tư vấn như thế nào – điều liên quan trực tiếp tới kết quả đầu tư của bạn sau này.

Trên đây, Thanh Tùng đã giải đáp chi tiết cho các bạn câu hỏi Cách tính và các loại phí giao dịch chứng khoán. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán hoặc muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực chứng khoán vui lòng liên hệ với Thanh Tùng.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0981 93 8998