SELECT MENU

Chơi Chứng khoán ở đâu? Nên Chơi Sàn Chứng khoán nào vừa An toàn, vừa Sinh lời Hiệu quả?

Đầu tư chứng khoán từ lâu đã được xem là kênh đầu tư hiệu quả và phổ biến nhất trên thế giới. Với tỉ suất sinh lợi cao cùng việc dễ dàng có thể tham gia, chứng khoán luôn là lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư. Tại Việt Nam, thị trường chứng khoán đã có mặt được 18 năm và dần trở nên quen thuộc với “giới đầu tư ” Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự nắm được cách chơi chứng khoán và hầu hết nhà đầu tư tham gia thị trường hiện nay đều mang tính chất tự phát, cá nhân, thiếu một nền tảng kiến thức cơ bản để có thể kiếm được lợi nhuận đều đặn thực sự.

Là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) để làm thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Thủ tục này gần như tương đồng nhau tại hầu hết các công ty chứng khoán. Ngoài việc đến trực tiếp ký kết vào bản hợp đồng mở tài khoản và đăng ký các dịch vụ, tại một số công ty chứng khoán, bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc nhân viên môi giới đến tận nơi để mở tài khoản. Đồng thời, một nhà đầu tư cũng được phép mở nhiều tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau.

đầu tư chứng khoán không chỉ là 3 chữ cái trên bảng điện tử mà đằng sau nó là hàng loạt những phân tích chuyên sâu về doanh nghiệp từ phân tích báo cáo tài chính, hiệu quả kinh doanh, các dự án doanh nghiệp triển khai. Bên cạnh đó, không chỉ có phân tích kỹ thuật mà còn phải rất chắc về phân tích cơ bản, các mô hình định giá nữa.

Một trong những bước cơ bản và quan trọng nhất của việc đầu tư chứng khoán là việc bạn hiểu được thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào

Chơi chứng khoán là gì? Những kiến thức cơ bản để chơi chứng khoán

Để hiểu được chơi chứng khoán là gì, trước tiên bạn phải nắm được chứng khoán là gì.

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận bạn đã bỏ tiền ra đầu tư dưới hình thức cho hay trực tiếp hay góp vốn vào công ty cổ phần.

Chơi chứng khoán là cách gọi dân dã của việc đầu tư cổ phiếu. Lý tưởng nhất là tìm được cổ phiếu có khả năng sinh lời cao, rủi ro thấp và thanh khoản cao.

Khả năng sinh lợi, rủi ro và thanh khoản là 3 đặc trưng của cổ phiếu mà người chơi chứng khoán cần lưu ý

Đầu tư luôn có thể học được nếu như bạn được hướng dẫn thực hành đúng phương pháp và tuân thủ kỉ luật với bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0981 93 8998