SELECT MENU

Cơ hội Đầu tư Chứng khoán

Các chuyên gia đầu ngành dự báo nhiều khả năng kênh chứng khoán sẽ có những chu kỳ tăng trưởng tương đối mạnh trong thời gian tới. Cùng với các yếu tố vĩ mô tốt dần lên, chủ yếu do sự điều hành linh hoạt của chính phủ, các chính sách thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển, các yếu tố nội tại của nền kinh tế cũng tốt như tăng trưởng GDP bình quân quanh ~7% với tốc độ ổn định, lạm phát nằm trong tầm kiểm soát dưới 4%, tỷ giá ổn định với cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm, lãi suất tiếp tục ở mức thấp. Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút FDI nhờ có chi phí lương thấp, lực lượng lao động chất lượng cao và vị trí địa lý gần chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất khu vực.

Nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của thị trường chứng khoán. Nếu xét về mặt dài hạn, chỉ số thị trường chứng khoán VNIndex đã bứt phá khỏi xu hướng tích lũy và bắt đầu hình thành xu hướng tăng mới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp niêm yết đã thoát khỏi chu kỳ khủng hoảng trước đó và bước vào pha tăng trưởng. Xét giữa các thị trường chứng khoán trong khu vực, tốc độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng thành công số 1 khu vực ASEAN và còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Cơ hội Đầu tư Chứng khoán.

Cơ hội Đầu tư Chứng khoán

Cơ hội Đầu tư Chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư phù hợp với tất cả mọi người

Bất kể lý do đó là gì đi nữa, rõ ràng là những người trẻ tuổi đang tận dụng công cụ hiệu quả nhất để giúp họ làm giàu: Đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Mở một tài khoản đầu tư cho phép bạn tiếp cận với phương tiện kiếm tiền lớn nhất trong lịch sử thế giới và bạn không cần phải giàu có để làm được điều đó. Các công ty môi giới sẽ không yêu cầu số dư tối thiểu (số tiền ít nhất để mở tài khoản).

Nếu bạn mở tài khoản dưới sự hướng dẫn của Nhật Cường thì sẽ được mình hướng dẫn tất cả những bước cơ bản ban đầu như cách đọc bảng giá chứng khoán, cách nạp tiền, cách đặt lệnh mua bán, cách lựa chọn doanh nghiệp, cách chọn điểm mua điểm bán cổ phiếu hợp lý. Sau đó, hàng ngày trong nhóm tư vấn, bạn sẽ được nhận những thông tin quan trọng hàng ngày như những mã cổ phiếu có tiềm năng tăng giá mạnh nhất, những mã đã tạo đỉnh nên chốt lời, tình hình diễn biến của thị trường chứng khoán.

Với ưu điểm có thể mức đầu tư không quá lớn, cùng với tính thanh khoản cao, đầu tư chứng khoán luôn được xếp vào những kênh đầu tư đem lại hiệu quả cao với mức rủi ro có thể kiểm soát được.

Đầu tư chứng khoán hiệu quả

Hãy đầu tư ngay bây giờ, bạn không thể trẻ hơn được nữa. Đối với phần lớn nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm cơ hội có được khoản sinh lời cao hơn mức lãi suất ngân hàng, hạn chế ứ đọng vốn là những động lực chính để đầu tư chứng khoán.

Thị trường chứng khoán luôn có cơ hội tìm thấy những công ty tốt, được hưởng lợi bởi chính sách trong nước, cũng như tình hình vĩ mô thế giới. Có thể xem xét chọn những cổ phiếu theo các tiêu chí sau đây: Kết quả kinh doanh năm gần nhất tốt, năm nay tiếp tục có kết quả tích cực và sở hữu tiềm năng tăng trưởng trong tương lai nhờ hưởng lợi từ chính sách hoặc tình hình thế giới; Cổ tức tiền mặt đều đặn hàng năm; Tiền mặt nhiều, nợ vay ít.

Vậy đầu tư chứng khoán có hiệu quả không? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta nên xét đến 1 ví dụ thực tế. Nếu bạn đầu tư 1 Danh mục cổ phiếu như sau trong năm 2017 (mua tại giá mở cửa ngày đầu năm và bán tại giá đóng cửa ngày cuối năm):

Tên Vốn

ban đầu
(trăm triệu đồng)

Giá mua
(nghìn đồng)
Giá bán
(nghìn đồng)
Lợi nhuận Tài sản

thu về
(trăm triệu đồng)

BID Ngân hàng Thương mại cổ phần

Đầu tư và Phát triển Việt Nam

100 13,9 25,5 83% 183
MSN Công ty Cổ phần

Tập đoàn MaSan

100 41,2 76,7 86% 222
FPT Công ty Cổ phần FPT 100 27,2 42,1 55% 155
MWG Công ty cổ phần Đầu tư

Thế giới Di động

100 56,2 95,2 69% 169
PNJ Công ty Cổ phần

Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

100 31,7 67 111% 211
Tổng vốn ban đầu
(trăm triệu đồng )
500 Tổng tài sản thu về
(trăm triệu đồng)
940

Như vậy với việc đầu tư 1 danh mục bao gồm những công ty tốt nhất trên thị trường, giả sử bạn mua 5 mã với số vốn mỗi mã là 100 triệu đồng thì sau 1 năm nắm giữ, tài sản của bạn đã tăng tới 940 triệu đồng (+88%). Một khoản lợi nhuận kinh ngạc.

Những điều thú vị về đầu tư chứng khoán

Công việc của một nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán xoay quanh việc lựa chọn cổ phiếu tốt, có mức sinh lời cao và loại bỏ những cổ phiếu không đáp ứng được kỳ vọng. Những điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải thật sự kỷ luật với những nguyên tắc mà bản thân đặt ra, đặc biệt là việc quản trị rủi ro và kiểm soát tâm lý, 2 yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của quá trình đầu tư.

Xét về mặt tỷ suất sinh lời, đầu tư vào thị trường chứng khoán trung bình có kết quả vượt trội hơn so với việc gửi tiết kiệm. Nếu có 10 triệu đồng trong tay thì ít ai nghĩ đến việc gửi ngân hàng. Họ cho rằng tiền lời không đáng kể nên thông thường với số tiền đó, họ sẽ giữ tiền mặt. Nhưng với đầu tư chứng khoán thì khác, có rất nhiều nhà đầu tư không chuyên, các bạn bắt đầu với số vốn nhỏ từ 3-5 triệu đồng nhưng vẫn tự tin tham gia. Một phần để bổ sung thêm kiến thức về tài chính; một phần để trải nghiệm, học hỏi và kiếm được lợi nhuận từ kênh đầu tư này.

Điều thú vị nữa còn đến từ cảm xúc của bạn. Những cảm xúc thăng trầm với con sóng, những diễn biến tâm lý khi danh mục chuyển từ lời sang lỗ hoặc ngược lại, những cảm xúc thăng hoa khi mở mắt ra là thấy tiền trong tài khoản tăng lên, những cảm xúc tưởng chừng như không thể chịu đựng được khi thị trường diễn biến tiêu cực,… tất cả những điều đó không những khiến bạn có thêm nhiều trải nghiệm mà còn giúp cuộc sống của bạn đa màu đa sắc hơn nhiều. Cuộc sống của con người, vốn dĩ hơn nhau ở những trải nghiệm. Tin chắc một điều rằng, những trải nghiệm mà nhà đầu tư có được ở thị trường chứng khoán sẽ không tìm thấy ở bất cứ đâu.

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Cơ hội Đầu tư Chứng khoán. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224