SELECT MENU

Có Tiền Vốn nhàn rỗi nên Đầu tư vào đâu? Có nên Đầu tư Chứng khoán không?

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi, nhiều người băn khoăn không biết làm gì để tăng khả năng sinh lời. Vì thế, việc lựa chọn một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả đóng vai trò quan trọng giúp nhà đầu tư có thể an tâm về khoản tiền mình bỏ ra. Lịch sử cho thấy đầu tư chứng khoán là một trong những cách đầu tư dễ dàng nhất để đạt được sự giàu có trong dài hạn. Gần như mọi thành viên trong danh sách Forbes 400 (những người giàu có nhất thế Giới) đều kiếm lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán. Chứng khoán luôn được đánh giá là miếng đất màu mỡ để các nhà đầu tư làm giàu. Điểm mạnh của thị trường chứng khoán là có khả năng sinh lời rất cao, và tiềm năng tăng giá trong tương lai rất tốt. Ở Việt Nam, mua cổ phiếu là bước quan trọng đánh dấu mốc bạn đã chính thức bước vào con đường đầu tư chứng khoán. Đừng quên nguyên tắc đơn giản nhưng luôn đúng: Tìm mua một cổ phiếu tăng giá và Mua bán nó đúng thời điểm. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Có Tiền Vốn nhàn rỗi nên Đầu tư vào đâu? Có nên Chơi Chứng khoán không?

Có Tiền Vốn nhàn rỗi nên Đầu tư vào đâu? Có nên Chơi Chứng khoán không?

Có Tiền Vốn nhàn rỗi nên Đầu tư vào đâu? Có nên Chơi Chứng khoán không?

Khi có khoản tiền nhàn rỗi và bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán để thực hiện kế hoạch trong tương lai cũng như mong số tiền đầu tư đó sẽ có mức lợi nhuận ổn định lâu dài. Trong khi đó, thị trường chứng khoán ngày càng rất hấp dẫn khi bạn có thể theo dõi và giao dịch trực tuyến tại bất cứ đâu, dễ dàng tiếp cận các thông tin phân tích thị trường hàng ngày trên mạng internet. Chính vì thế, cơ hội tốt trên thị trường chứng khoán không khó tìm.

Xét về mặt tỷ suất sinh lời, đầu tư vào thị trường chứng khoán có kết quả trung bình vượt trội hơn so với việc gửi tiết kiệm. Nếu có 10 triệu đồng trong tay thì ít ai nghĩ đến việc gửi ngân hàng. Họ cho rằng tiền lời không đáng kể nên thông thường với số tiền đó, họ sẽ giữ tiền mặt. Nhưng với đầu tư chứng khoán thì khác, có rất nhiều nhà đầu tư là sinh viên, các bạn bắt đầu với số vốn từ vài triệu đồng nhưng vẫn tự tin tham gia. Một phần để bổ sung thêm kiến thức về tài chính; một phần để trải nghiệm, học hỏi và kiếm được lợi nhuận từ kênh đầu tư này. Hiểu đơn giản, đầu tư chứng khoán là mua cổ phần của công ty với hy vọng công ty đó làm ăn phát đạt và giá cổ phần sẽ tăng. Vì thế đầu tư chứng khoán có rủi ro thấp và độ ổn định cao. Vậy tại sao bạn không đầu tư vào thị trường chứng khoán, ở đó có những thương vụ đầu tư rất lớn, rất tiềm năng.

Để đầu tư, chắc chắn một điều là bạn phải học. Sẽ không có ai mới bắt đầu đã biết cách giao dịch mà không trải qua quá trình nghiên cứu, kể cả là thiên tài. Mà cho dù có là thiên tài, thì chỉ có 1% là bẩm sinh, còn 99% còn lại là rèn luyện. Bởi vậy, nếu bạn đã có ý định đầu tư, tại sao không chọn cho mình một thị trường tiềm năng?

Không có nghề nào mà khiến người ta phải liên tục vận hành, liên tục hoàn thiện bản thân mình như nghề này. Nơi này cũng là đỉnh cao của kinh tế, tri thức, nơi hội tụ những người giàu nhất, giỏi nhất và những người nào giỏi hơn, thông minh hơn, may mắn hơn sẽ là những người thành công.

Cuộc chơi nào cũng vậy, tham gia thì phải biết rút kinh nghiệm. Quan trọng nhất là phải vận hành liên tục, tự học, tự đọc, tự trang bị kiến thức, không nên quá trông chờ vào các nhận định, nhận xét. Phải có kiến thức phân tích được doanh nghiệp, phải lập được cho mình một danh mục đầu tư hiệu quả và kiên trì theo danh mục đó. Khi thị trường có cơ hội thì luôn sẵn sàng đầu tư.

Nếu bạn thật sự dành thời gian, tâm huyết cho việc đầu tư, bạn lựa chọn thành công, thì chắc chắn thành quả sẽ đến với bạn. Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Có thể, những việc bạn làm chưa đem lại kết quả ngay, nhưng cũng đừng chán nản mà bỏ cuộc, bởi tích cực gieo hạt thì ngày hái quả sẽ không còn xa.

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Có Tiền Vốn nhàn rỗi nên Đầu tư vào đâu? Có nên Đầu tư Chứng khoán không? Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224