SELECT MENU

Đầu tư Chứng khoán là gì? Cách Chơi Chứng khoán như thế nào?

Cho đến nay, lịch sử tài chính tiền tệ thế giới đã chứng minh, chứng khoán sản sinh ra tới 60% tỷ phú dollar ($). Đã có lịch sử hình thành gần 500 năm trên thế giới và mới xuất hiện tại Việt Nam gần 20 năm nay, chứng khoán luôn là lĩnh vực khiến nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Đầu tư chứng khoán không phải một sớm một chiều. Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công bạn cần có kiến thức, vốn, thời gian và công sức. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Đầu tư Chứng khoán là gì? Cách Chơi Chứng khoán như thế nào?

Đầu tư Chứng khoán là gì Cách Chơi Chứng khoán như thế nào

Đầu tư Chứng khoán là gì? Cách Chơi Chứng khoán như thế nào?

Đầu tư Chứng khoán là gì?

Đầu tư là việc bỏ ra nguồn lực hiện tại để thu lại lợi ích trong tương lai.

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh.

Đầu tư Chứng khoán là việc giao dịch mua bán chứng khoán nhằm thu lợi nhuận, phân bổ rủi ro hoặc tham gia điều hành quản trị công ty.

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư tài chính phổ biến. Không đòi hỏi nguồn vốn lớn và khá linh hoạt, có tính thanh khoản cao và tương đối an toàn, đây là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư. Để được niêm yết trên sàn chứng khoán, doanh nghiệp phải đáp ứng các những quy định bắt buộc. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đầu tư vào những cổ phiếu này. Tuy nhiên, để có thể đạt được kết quả tốt trong quá trình đầu tư chứng khoán, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như cách đọc bảng giá chứng khoán, ý nghĩa của các chỉ số, những phương pháp đầu tư hiệu quả. Bạn cũng cần phải bỏ thời gian để theo dõi các chỉ số chứng khoán và nắm bắt tình hình biến động trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một tâm lý vững vàng trước khi đầu tư chứng khoán.

Cách Chơi Chứng khoán như thế nào?

Bước đầu tiên và quan trọng nhất chính là Mở một tài khoản tại công ty chứng khoán. Mục tiêu mở tài khoản đó là để bạn làm quen với thị trường và các quy định giao dịch. Công ty chứng khoán HSC cho phép bạn giao dịch trực tuyến. Bạn sẽ được tìm hiểu chứng khoán căn bản như các bước giá, thời gian giao dịch, các ký hiệu, thuật ngữ. Đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ cũng đem lại cảm giác khác biệt hoàn toàn so với giao dịch ảo. Mua chứng khoán bằng tiền thật đồng nghĩa với việc bạn phải xem thông tin về doanh nghiệp, đánh giá các mã, nắm thông tin về ngành. Những khoản lãi đầu tiên, dù ít thôi cũng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Ví dụ: Ngày 14/06/2019, bạn mua cổ phiếu VCB (Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam) với giá tham chiếu 67.300 đồng thì ngay tại lúc cuối phiên đóng cửa, VCB đã lên 69.200 đồng , tức là bạn lãi ngay 2.82%.

Nếu bạn mở tài khoán chứng khoán HSC, Nhật Cường sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để tham gia vào thị trường chứng khoán như cách cài đặt phần mềm chứng khoán HSC, xem bảng giá chứng khoán, cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu, quy định giao dịch sàn HOSE, những lưu ý để lựa chọn mua cổ phiếu.

Phần lớn cá nhân khi tham gia vào thị trường đều là những nhà đầu tư không chuyên nghiệp, chưa được đào tạo bài bản về lĩnh vực chứng khoán. Họ cần được cung cấp những thông tin, kiến thức về thị trường. Vì vậy, bước quan trọng tiếp theo chính là tìm người hướng dẫn đầu tư chứng khoán như Nhân viên Tư vấn đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp (Broker) có kiến thức và kinh nghiệm để khuyến nghị danh mục đầu tư cho bạn. Nhà đầu tư không phải lúc nào cũng có thời gian để theo dõi thị trường. Broker lúc này sẽ cung cấp những biến động giá kịp thời, thông báo với bạn khi cổ phiếu tăng và có lãi, nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào. Những thông tin được cung cấp từ Broker sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nắm bắt kịp thời và đầy đủ biến động của thị trường. Có một người tư vấn trực tiếp hướng dẫn bên cạnh luôn vô cùng hiệu quả. Một Broker tận tâm sẽ cho bạn kiến thức căn bản ban đầu về chứng khoán nhanh chóng. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và tránh những sai sót khi lần đầu giao dịch khi được chỉ dẫn từng bước. Đặc biệt, một Broker từng trải sẽ có những lời khuyên cực kỳ hữu ích thực tế về những sai lầm họ đã trải qua. Họ sẽ không để bạn mắc lại những lỗi tương tự như vậy. Đồng thời, Broker cũng sẽ giữ vững tinh thần cho bạn khi thị trường ở giai đoạn khó khăn. Qua thời gian, bạn dần dần tích lũy kinh nghiệm đầu tư cũng như phán đoán cơ bản về thị trường, tiến tới nắm bắt chứng khoán tốt hơn. Nếu có một người Broker bên cạnh, chứng khoán cho người mới bắt đầu trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Nhật Cường là chuyên viên tư vấn chứng khoán HSC. Vào nhóm tư vấn miễn phí của mình, bạn sẽ được tư vấn hàng ngày về cách chơi chứng khoán và những mã cổ phiếu mạnh nhất thị trường để đầu tư nhanh có lãi.

Bạn nên dành thời gian để trau dồi và cải thiện kỹ năng đầu tư của mình. Nếu là một nhà đầu tư mới bước vào thị trường, bạn nên khiêm tốn, siêng năng học hỏi, thường xuyên mài dũa các phương pháp phân tích, đầu tư. Theo những chuyên gia chứng khoán, trước khi tham gia đầu tư thì bạn cần phải nghiên cứu thị trường để có những hiểu biết nhất định, từ đó đưa ra phương án thích hợp nhất. Phân tích cơ bản doanh nghiệp và phân tích kỹ thuật đồ thị cổ phiếu là 2 phương pháp chính để lựa chọn cổ phiếu. Bạn có thể dự phóng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bằng các mô hình của phân tích cơ bản. Vì tất cả các thông tin đều phản ảnh vào giá nên bạn cũng có thể dùng phân tích kỹ thuật để dự báo giá cổ phiếu. Chẳng hạn như xác định đáy thấp nhất và đỉnh cao nhất của cổ phiếu muốn đầu tư. Thường xuyên theo dõi bảng giá chứng khoán, xem xét giá cả đồng thời nghiên cứu khối lượng giao dịch của cồ phiếu trong khoảng thời gian thích hợp. Qua đó bạn sẽ xác định được cổ phiếu mà bản thân muốn đầu tư có ổn định hay không. Có như vậy mới có thể ra quyết định sẽ đầu tư vào công ty nào có tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát tình hình kinh doanh của doanh nghiệp để có một cái nhìn tổng quát nhất về việc tăng giá trong tương lai của cổ phiếu. Sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu, cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần lên. Thế nhưng quan trọng nhất vẫn là cách xử lý thông tin. Ngoài ra, những tin về kinh tế – tài chính hay chính trị – xã hội, chính sách của Nhà nước cũng có tác động không nhỏ tới tình hình của công ty. Vì vậy, bạn nên theo dõi thường xuyên những thông tin này để có phương án điều chỉnh việc đầu tư kịp thời.

Trong quá trình đầu tư hãy luôn giữ vững tinh thần trước những biến động của thị trường. Cần kiểm soát lòng tham cũng như nỗi sợ hãi một cách hiệu quả. Có như vậy thì bạn mới đảm bảo luôn giữ được bình tĩnh và có được kết quả đầu tư ít bị ảnh hưởng nhất.

Bạn nên biết sử dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho công việc đầu tư. Những phần mềm theo dõi và phân tích chứng khoán Amibroker, HSC Trade sẽ dễ dàng giúp bạn về vấn đề này. Để được trợ giúp cách cài đặt và sử dụng các công cụ này, bạn vui lòng liên hệ với Nhật Cường để được tư vấn chi tiết hơn.

Những cuốn sách hay về chứng khoán cho ta những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng, đến hiệu sách và dễ dàng tìm thấy những cuốn sách đầu tư phù hợp nhất với bản thân. Nội dung của sách có thể nói về những vĩ nhân chứng khoán nổi tiếng, những cách chơi chứng khoán, đầu tư cổ phiếu thành công.

Một số nhà đầu tư thường hay mua những cổ phiếu được khối ngoại, tổ chức, cá mập, tay to,… mua nhiều và liên tục. Đây cũng là một cách phòng ngừa rủi ro thông minh. Vì việc đi cùng hướng với những cá nhân và nhóm vốn lớn sẽ hạn chế khả năng thua lỗ.

Có thể nói rằng, đầu tư chứng khoán là một chặng đường dành cho những người hiểu biết và kỷ luật. Người nhẫn nại và rút kinh nghiệm mỗi ngày sẽ sớm đạt được thành quả tốt. Trên con đường chinh phục những đỉnh cao, chỉ những ai có đủ kiên trì, nỗ lực học hỏi và đưa ra quyết định đúng đắn mới có thể thành công. Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Đầu tư Chứng khoán là gì? Cách Chơi Chứng khoán như thế nào? Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224