SELECT MENU

Đầu tư Chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên Đầu tư Chứng khoán không?

Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên đầu tư chứng khoán không? là điều mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc khi mới tìm hiểu thị trường chứng khoán. Nếu bạn đầu tư chứng khoán thì lợi nhuận phụ thuộc vào số vốn đầu tư của bạn cũng như tình hình biến động của thị trường. Hiện nay, chứng khoán là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất, với nhiều mã cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm như:

Mã Cổ phiếu Tên  Tỷ phú
VIC Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng
VJC Công ty cổ phần Hàng không VietJet Nguyễn Thị Phương Thảo
MSN Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan  Nguyễn Đăng Quang
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Hồ Hùng Anh
THA Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải  Trần Bá Dương

Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư lợi nhuận khá tốt và có nhiều điểm vượt trội hơn gửi ngân hàng rất nhiều lần. Nếu bạn có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng thì lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%. Tuy nhiên khi đầu tư chứng khoán bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Việc sinh lãi đều 10 – 15%/tháng là điều thường xuyên xảy ra nếu bạn biết cách đầu tư. Thị trường chứng khoán biến động theo chu kỳ, có 1 số tháng sẽ lãi rất cao (sóng tăng mạnh). Tức là, ở 1 vài thời điểm nào đó, có thể tận dụng được sự đi lên của thị trường, đạt được mức lợi nhuận cao. Còn lại các tháng là bình thường, hòa vốn. Thông thường hàng năm thường có 1 hoặc 3 đợt sóng, và thường kéo dài từ 3 – 4 tháng. Nhưng không ai có thể thu lợi nhuận suốt một đợt sóng. Nếu một cổ phiếu tăng 100%, chúng ta có thể đặt mục tiêu lãi vào khoảng 30% là đã gấp nhiều lần gửi ngân hàng cả năm rồi. Việc tìm hiểu về chứng khoán trước khi đầu tư là một kỹ năng quan trọng để đảm bảo tương lai tài chính của bạn. Trong đầu tư, vấn đề không phải là cách kiếm lợi nhuận nhiều nhất mà là cách bạn giữ và kiểm soát được vốn của mình như thế nào. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên đầu tư chứng khoán không?

 Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên đầu tư chứng khoán không? 

Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên đầu tư chứng khoán không?

Trong lĩnh vực chứng khoán, chúng ta hoàn toàn có thể tìm được những cơ hội đầu tư khả năng sinh lời cao và rủi ro thấp. Câu hỏi ở đây bạn nên lựa chọn đầu tư vào công ty nào có mặt trên thị trường chứng khoán? Những công ty nào làm ăn có lãi thì sẽ có sự tăng giá và có thể sẽ trả cổ tức cho bạn. Nếu giá cổ phiếu của công ty đó tăng tốt, bạn bán chốt lời để hưởng lợi nhuận từ chênh lệch giá mua – bán. Nếu có cổ tức thì bạn lại được hưởng thêm 1 phần lợi nhuận chia sẻ từ phía công ty mình nắm giữ. Với những ai đã làm doanh nghiệp có thể biết được mức lợi nhuận trên tài sản (ROA – Return on Assets) khoảng 20%/năm trở lên là một tỷ lệ thường thấy ở những doanh nghiệp tốt. Chính vì vậy, nếu bạn coi việc đầu tư vào cổ phiếu là việc đang đầu tư vào 1 doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng cao, thì việc đạt được con số lợi nhuận đầu tư khoảng 20% là điều đáng quý. Nếu tuân thủ đúng nguyên tắc đầu tư thì mức sinh lời hợp lý thường vào khoảng 25 – 30% /năm.

Đầu tư chứng khoán còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác. Thị trường chứng khoán Việt Nam được pháp luật công nhận và quản lý chặt chẽ, minh bạch. Nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi giao dịch của bạn liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện ngay lập tức. Sau khi bạn bán cổ phiếu thì bạn có thể dùng tiền đó để mua ngay.

Chứng khoán được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt. Nếu thử so sánh với loại hình đầu tư bất động sản, bạn cần đến tiền trăm triệu đến tiền tỷ đồng để mua đất, nhà, biệt thự, chung cư. Tuy nhiên bạn chỉ cần vài triệu đồng là có thể tham gia vào thị trường chứng khoán. Thời gian chờ cổ phiếu về để bán chốt lời chỉ trong 2 ngày. Đương nhiên, khi có cổ phiếu trong tài khoản thì bạn có thể bán đi bất cứ lúc nào. Đặc biệt hơn nữa với chứng khoán phái sinh, bạn có thể mua – bán ngay và liên tục.

Mỗi một ngành nghề đều có chu kỳ của nó. Ví dụ: ngành ngân hàng có lợi nhuận tốt đầu năm, ngành bán lẻ và tiêu dùng có lợi nhuận đều, ngành bất động sản  có lợi nhuận tốt cuối năm. Nếu bạn đầu tư chứng khoán, bạn sẽ sử dụng tiền của mình, mua cổ phiếu ngành thuận lợi nhất và bán cổ phiếu ngành ít thuận lợi hơn trong thời điểm hiện tại. Và cứ như vậy, tiền của bạn luôn ở trong những vị thế tối ưu, giúp bạn tăng lợi nhuận tối đa.

Giả sử bạn mua những mã cổ phiếu mạnh nhất thị trường tại giá mở cửa ngày 01/02/2019 và chốt lời cổ phiếu tại giá đóng cửa ngày 01/03/2019 (Thời gian nắm giữ T+20 ngày) tạo nên danh mục đầu tư như sau:

Tên Ngành Vốn

ban đầu

(triệu)

Giá mua

(nghìn đồng)

Giá bán

(nghìn đồng)

Lợi

nhuận

Tài sản

thu về

(triệu)

DHG Công ty Cổ phần

Dược Hậu Giang

Dược phẩm 100 83,5 117 40% 140
GAS Tổng Công ty

Khí Việt Nam

Dầu khí 100 86,5 98 13% 113
HPG Công ty Cổ phần

Tập đoàn Hòa Phát

Thép 100 21,4 26,3 23% 123
VCB Ngân hàng TMCP

Ngoại Thương

Việt Nam

Ngân hàng 100 57 62,2 9% 109
VIC Tập đoàn Vingroup Bất động sản 100 104 115 11% 111
Tổng vốn

ban đầu

(triệu đồng)

500 Tổng tài sản thu về

(triệu đồng)

596

Như vậy, sau khi chọn lọc kỹ lưỡng trong hàng ngàn doanh nghiệp, những mã cổ phiếu tăng trưởng tốt đã mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận đáng nể. Nếu bạn đầu tư 500 triệu đồng, chia đều tiền cho 5 mã trên (mỗi mã 100 triệu đồng) thì chỉ qua 20 ngày đầu tư chứng khoán, bạn đã sở hữu tài sản gần 600 triệu đồng (lãi ~+20%).

Trên thực tế việc đầu tư chứng khoán hoàn toàn có thể thực hiện và mang về lợi nhuận cho bản thân nếu bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng cả về kiến thức lẫn tư duy. Và càng tốt hơn nếu bạn có 1 người chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm như Nhật Cường. Từ ví dụ trên có thể khẳng định, chứng khoán là một nguồn thu nhập ổn định, rất đáng để đầu tư, bạn chỉ cần mua đúng thời điểm tạo đáy và bán đúng thời điểm tạo đỉnh là đã có mức lợi nhuận đáng nể rồi.

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên đầu tư chứng khoán không? Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường chứng khoán hiện tại như danh mục đầu tư cổ phiếu của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224