SELECT MENU

Hướng dẫn Cách chơi Chứng khoán, Cách Đầu tư Cổ phiếu 

Đầu tư chứng khoán được đánh giá là một trong những kênh đầu tư rất hấp dẫn, mang lại lãi suất cao và nhanh nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có lịch sử phát triển 18 năm (từ năm 2000) và việc tham gia đầu tư chứng khoán đang dần trở thành một xu thế mới hiện nay. Chính vì thế, thời gian gần đây, số lượng người muốn bắt đầu đầu tư cổ phiếu ngày càng đông đảo nhưng họ thực sự không biết nên bắt đầu từ đâu và còn cảm thấy khó khăn khi tìm hiểu như thế nào để có thể thực sự đầu tư chứng khoán, cổ phiếu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những bước tìm hiểu về chứng khoán cho người mới bắt đầu và dần tiến tới trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Hướng dẫn Cách chơi Chứng khoán, Cách Đầu tư Cổ phiếu 

Hướng dẫn Cách chơi Chứng khoán, Cách Đầu tư Cổ phiếu

Chuẩn bị kiến thức cơ bản về chứng khoán

Kiến thức cơ bản chính là nền móng cho ngôi nhà chứng khoán của bạn. Nền móng có chắc thì xây nhà lên tầng cao mới vững. Kiến thức cơ bản ở đây không chỉ là việc bạn nắm bắt những điều cơ bản đơn lẻ mà cần biết kết hợp chúng 1 cách linh hoạt để tạo ra những phương pháp, cách thức để giải quyết vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình đầu tư chứng khoán hàng ngày.

Đầu tư chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền? Chơi chứng khoán với số vốn nhỏ?

Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua?

Mở tài khoản chứng khoán có mua được cổ phiếu trên cả 3 sàn giao dịch không?

Một người được mở bao nhiêu tài khoản chứng khoán?

Mua/bán cổ phiếu xong có bán/mua được ngay không? Thế nào là ngày T+2?

Vốn nhỏ có chơi chứng khoán, mua cổ phiếu được không?

Cổ phiếu là gì? Những loại cổ phiếu thường gặp

Cổ tức là gì? Những loại cổ tức thường gặp

 

Mở tài khoản chứng khoán

Sau khi chuẩn bị những kiến thức cơ bản về chứng khoán như chứng khoán là gì?, cổ phiếu là gì?,…Bạn cần có cho mình 1 tài khoản chứng khoán tại 1 công ty chứng khoán uy tín. Bạn không nên mở tài khoản chứng khoán ảo vì chứng khoán ảo sẽ không dạy cho bạn nhiều kiến thức thực tế được như đầu tư chứng khoán, cổ phiếu thật sự. Nếu bạn mở tài khoản tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh – HSC, bạn sẽ được thừa hưởng những dịch vụ tốt nhất như phần mềm bảng giá chứng khoán hiện đại nhất Việt Nam, được thêm vào nhóm tư vấn miễn phí hàng ngày của Nhật Cường,… Nhà đầu tư muốn mở tài khoản cũng như cần một chuyên viên tư vấn kinh nghiệm thì hãy liên lạc ngay với Nhật Cường để được hỗ trợ tận tình nhất:

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán cho cá nhân

Mở Tài khoản Chứng khoán tại Nhà, Thứ 7, Chủ Nhật và ngoài Giờ hành chính

Tìm hiểu cách xem bảng giá, cách đặt lệnh, cách chuyển tiền,…

Cách xem bảng giá, cách đặt lệnh, cách chuyển tiền,… là những kỹ năng cơ bản ban đầu không thể thiếu đối với nhà đầu tư. Nếu bạn mở tài khoản chứng khoán tại HSC thì bạn sẽ được sử dụng những ứng dụng của HSC như HSC iTrade với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và theo dõi thị trường.

Cách Chơi Chứng khoán trên Máy tính – Cách xem Bảng giá Chứng khoán HSC iTrade

Nghe tư vấn từ môi giới

Tư vấn của môi giới là rất quan trọng đối với 1 nhà đầu tư chứng khoán mới. Người mới đầu tư đương nhiên chưa thể hiểu nhiều về việc phân tích cổ phiếu để biết mua bán mã nào, xu hướng tăng hay giảm, điểm chốt lời, cắt lỗ ở đâu…Vì thế nên 1 người môi giới có trình độ, nhiệt tình và có tâm chính là người bạn đồng hành cùng với quá trình đầu tư chứng khoán của mỗi nhà đầu tư.

 

Chuyên viên quản lý tài khoản – Nhân viên môi giới chứng khoán (Broker) là ai?

 

Nạp tiền thử với số vốn nhỏ

Sau khi tìm hiểu hết những bước cơ bản, bạn nạp thử để có thể mua cổ phiếu. Lưu ý là chỉ nên nạp thử với số vốn nhỏ để bạn có thể mua thử cổ phiếu với số lượng nhỏ, như ở sàn HOSE là bạn có thể mua tối thiểu 10 cổ phiếu với giá thị trường vài trăm nghìn đồng.Mua thử với số lượng nhỏ giúp bạn tránh được mất mát lớn nếu không may bạn quyết định sai. Tuy nhiên, đặc biệt chú ý là không chơi cổ phiếu thị giá <=15.000đ vì đó thường là cổ phiếu rác – rất nguy hiểm cho nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền? Chơi chứng khoán với số vốn nhỏ?

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán qua VCB-iB@nking

Vốn nhỏ có chơi chứng khoán, mua cổ phiếu được không?

Tiền để trong tài khoản chứng khoán có được tính lãi suất không?

Cách nộp, rút tiền đối với tài khoản chứng khoán

Giao dịch thử lấy kinh nghiệm

Bước giao dịch thử rất quan trọng. Những kỹ năng thao tác mua bán nếu bạn không thành thạo thì không thể thao tác nhanh trong những lúc gấp gáp. Bạn cần căn giá đặt mua thật tốt để không bị msua giá quá cao. Còn khị thị trường bắt đầu có sự suy giảm, bạn cần nhanh tay bán cổ phiếu để đảm bảo tiền vốn và lãi của bạn còn nguyên vẹn.

 

Hướng dẫn cách mua chứng khoán, cách mua cổ phiếu như thế nào?

Cách sử dụng lệnh MP trong đặt lệnh chứng khoán

Cách sử dụng lệnh LO trong đặt lệnh chứng khoán

Cách sử dụng lệnh ATO, ATC trong đặt lệnh chứng khoán

 

Học hỏi các kỹ năng thực tế

Sau khi đã mua và bán thử  , bạn nên thường xuyên theo dõi từng mã và so sánh với những kiến thức cơ bản đã học để tiếp thu thêm kinh nghiệm và kỹ năng thực tế nhằm nâng cao trình độ đầu tư của bản thân. Những lần đầu tư ban đầu, bạn có thể sai nhiều hơn đúng nhưng càng về sau, trình độ của bạn càng cải thiện và số lần đúng của bạn ngày càng nhiều hơn.

Những bước để đầu tư chứng khoán hiệu quả hơn

Những lưu ý để đầu tư chứng khoán thành công

Các bước để chọn cổ phiếu bằng phân tích kỹ thuật

Những lưu ý để quyết định đầu tư mua cổ phiếu

Học thêm các khóa học chứng khoán uy tín

Cách khôn ngoan nhất để tiến bộ chính là học hỏi từ người khác. Vì vậy hãy tham gia các khóa học chứng khoán uy tín, chẳng hạn từ Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán (NCKH & ĐTCK), để nâng cao kiến thức nền tảng hiểu biết về nền kinh tế, về doanh nghiệp, về ngành chứng khoán,… Từ đó đưa ra các lựa chọn, phương án đầu tư phù hợp.

Thông tin các khóa học chứng khoán

Tham khảo những cuốn sách hay về chứng khoán

Những cuốn sách hay chính là những người thầy tốt nhất cho mỗi người. Có những cuốn sách nói về phương pháp đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, có những cuốn nói về cuộc đời của những vĩ nhân ngành chứng khoán, có những cuốn nói về chuyên môn trong 1 khía cạnh của chứng khoán,… Tất cả những cuốn sách này để có 1 điểm chung, đó là càng đọc, chúng ta ngày càng hiểu sâu hơn về thị trường chứng khoán.

Cập nhật tin tức về cổ phiếu

Cập nhật thông tin về doanh nghiệp, về cổ phiếu hàng ngày giúp bạn nắm rõ những yếu tố tin tức nào là tốt, xấu, mức độ ảnh hưởng của từng loại tin tức đối với mỗi cổ phiếu. Tin tức là 1 yếu tố có tác động rất lớn đến biến động giá của cổ phiếu. Tuy nhiên, bạn nên biết “Mọi thứ đều phản ánh vào giá”. Khi tin tức đã ra thì điều đó đã không còn ý nghĩa mấy vì nó đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu từ trước đó rồi.

Xây dựng phương pháp đầu tư phù hợp

Bạn cần xác định phương pháp đầu tư phù hợp với bản thân mình để có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường chứng khoán có rất nhiều trường phái đầu tư như đầu tư dài hạn, đầu tư lướt sóng, đầu tư theo đà tăng trưởng, đầu tư để nhận cổ tức, đầu tư theo sóng tăng, đầu tư giá trị, đầu tư theo phân tích cơ bản, đầu tư theo phân tích kỹ thuật,… Mỗi trường phái đầu tư đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, không thể nói phương pháp nào hơn. Nhưng hãy nhớ, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro, lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng cao và ngược lại. Chỉ khi nào bạn có riêng cho mình 1 phương pháp đầu tư đúng đắn phù hợp với bản thân bạn và đi theo đúng trên con đường đã chọn thì bạn mới có thể tiến tới đích thành công.

Trên đây, Nhật Cường đã Hướng dẫn Cách chơi Chứng khoán, Cách Đầu tư Cổ phiếu cũng là những bước đầu tiên mà người mới cần tìm hiểu và trải nghiệm. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường chứng khoán hiện tại vui lòng liên hệ với Nhật Cường để được tư vấn đầu tư chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224