SELECT MENU

Lưu ký chứng khoán như thế nào?

Những câu hỏi như Lưu ký chứng khoán là gì? Lưu ký chứng khoán để làm gì? Cách lưu ký chứng khoán? Lưu ký chứng khoán mất bao lâu? Phí lưu ký chứng khoán bao nhiêu?… là những câu hỏi thường gặp của những nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như những người đang sở hữu chứng khoán chưa lưu ký (Những người nhận cổ phiếu thưởng của công ty). Ngày hôm nay, Nhật Cường sẽ cùng bàn luận với các bạn về chủ đề Lưu ký chứng khoán như thế nào?

Lưu ký chứng khoán như thế nào?

Lưu ký chứng khoán như thế nào?

Lưu ký chứng khoán là gì?

Lưu ký chứng khoán là hoạt động nhận ký gửi, bảo quản an toàn, chuyển giao và ghi nhận sở hữu chứng khoán của khách hàng trên hệ thống tài khoản lưu ký chứng khoán do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) quản lý nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích liên quan đến chứng khoán của người sở hữu.

Lưu ký chứng khoán như thế nào?

Thủ tục lưu ký chứng khoán chưa lưu ký rất đơn giản và nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn cần có cho mình 1 tài khoản chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh – HSC.

Để mở tài khoản chứng khoán, bạn vui lòng tham khảo tại đây: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán cho cá nhân

Sau đó, bạn mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân (rõ nét ảnh, chữ và số) (trùng khớp với Sổ cổ đông) và Sổ cổ đông (hoặc giấy chứng nhận sở hữu chứng khoán) đến trực tiếp bất kỳ trụ sở nào của HSC. Khi đó, nhân viên của HSC sẽ thực hiện thủ tục lưu ký chứng khoán cho bạn.

Ví dụ: Sổ cổ đông Tổng Công ty Viglacera (mã cổ phiếu VGC).

Sổ cổ đông Tổng Công ty Viglacera (VGC).

Sổ cổ đông Tổng Công ty Viglacera (VGC).

Nguồn: cachchoichungkhoan.com

Ngay sau khi chứng khoán về tài khoản của bạn sẽ có thông báo của HSC. Lúc này, bạn đã có thể thoải mái bán chứng khoán trên sàn giao dịch trong phiên giao dịch.

Phí lưu ký chứng khoán bao nhiêu?

Lưu ký chứng khoán ban đầu là hoàn toàn miễn phí nhưng hàng tháng bạn sẽ mất 1 khoản phí rất nhỏ để lưu ký chứng khoán trong tài khoản.

Phí lưu ký chứng khoán HSC.

Phí lưu ký chứng khoán HSC.

Nguồn: cachchoichungkhoan.com

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Lưu ký chứng khoán như thế nào?. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán hoặc muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực chứng khoán vui lòng liên hệ với Nhật Cường.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224