SELECT MENU

Mô hình nến Nhật

Đồ thị chứng khoán, cổ phiếu phản ánh sự biến động giá của chứng khoán, cổ phiếu theo thời gian. Việc sử dụng đồ thị thể hiện giá cả trong quá khứ và hiện tại để dự đoán sự thay đổi giá cổ phiếu trong tương lai được gọi là phân tích kỹ thuật. Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng sự biến động giá cổ phiếu sẽ được lặp lại trên đồ thị và điều này là cơ sở để tham khảo trong suốt quá trình đầu tư. Ngày hôm nay, Nhật Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc dạng đồ thị phổ biến nhất trong phân tích chứng khoán, cổ phiếu. Đó chính là Mô hình nến Nhật.

Cấu tạo nến Nhật.

Nguồn: cachchoichungkhoan.com

Đồ thị nến Nhật đã lưu truyền trong giới đầu tư và ngày càng thịnh hành ở Thế Giới và Việt Nam. Nó đã trở thành công cụ không thể thiếu của bất kỳ nhà đầu tư nào. Nến thực chất là biểu diễn đồ họa của các biến động giá trong một thời kỳ nhất định. Phần thân thể hiện giá giao dịch mở đầu và kết thúc của hàng hoá trong ngày, trong khi phần bóng (râu, bấc) ở bên trên hoặc bên dưới phần thân thể hiện phần giá cả giao dịch nằm ngoài phạm vi giá mở cửa và đóng cửa, tức là giá cao nhất và giá thấp nhất.

Cấu tạo nến Nhật.

Nến là một cách hiệu quả để hình dung biến động giá. Có hai dạng nến cơ bản:

Nến Tăng: Khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa (thường là màu xanh lá cây hoặc màu trắng).

Nến Giảm: Khi giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa (thường là màu đỏ hoặc đen).

Cấu tạo nến Nhật.

Các nến có nhiều kích thước khác nhau. Khoảng cách các ngưỡng giá càng lớn, giá tăng hoặc giảm càng mạnh và ngược lại. Đặc biệt, có những nến không có phần thân vì giá mở cửa và giá đóng cửa trùng nhau. Nến Nhật cho bạn biết những thông tin quan trọng về phiên giao dịch. Một số cây nến hoặc mẫu hình gồm nhiều nến có thể chỉ ra sự thay đổi trong cung cầu thị trường.

Trong phân tích kỹ thuật, một bộ nến có thể dự đoán được phần nào diễn biến thị trường. Việc công nhận mẫu hình là tùy thuộc chủ quan và phải dựa trên các quy tắc được xác định trước. Có rất nhiều mẫu hình được công nhận và được chia thành các mẫu hình đơn giản và phức tạp. Tùy theo màu, độ dài của râu và thân mà người ta đặt tên cho từng nến và các mẫu hình của nó những cái tên rất hình tượng như: Cái búa, Người treo cổ, Ba người lính trắng, Ba con quạ đen, Đứa trẻ bị bỏ rơi, Sao mai, Sao hôm, Cú đá, ….

Ưu điểm của nến Nhật là khi quan sát những mẫu hình của nến, bạn có thể phán đoán lực mua và bán, do đó bạn có thể dự báo biến động của giá chính xác hơn nhiều loại biểu đồ khác.

Trên đây, Nhật Cường đã hướng dẫn đầy đủ cách đọc Mô hình nến Nhật cho các bạn. Nhà đầu tư muốn biết những ứng dụng nâng cao của nến Nhật vui lòng liên hệ với Nhật Cường để được hướng dẫn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224