SELECT MENU

Mở Tài khoản Chứng khoán Online

Thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự tăng trưởng tương đối bền vững khi đã giữ vững đà tăng trưởng về số lượng doanh nghiệp niêm yết, quy mô vốn hóa, thanh khoản. Các sản phẩm trên cả thị trường chứng khoán cơ sở lẫn phái sinh ngày càng đa dạng hơn. Việc ngày càng hoàn thiện các sản phẩm chứng khoán góp phần làm tăng tính bền vững cho thị trường. Từ đó, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn vốn trung, dài hạn cho nền kinh tế. Thế nên, hiện nay có rất nhiều bạn muốn mở tài khoản chứng khoán để có thể tham gia đầu tư bởi lợi nhuận rất lớn thị trường này đem lại. Tuy nhiên, bạn lại ở quá xa trụ sở công ty chứng khoán hoặc bạn không có thời gian để đến gặp trực tiếp công ty công ty chứng khoán để ký hợp đồng. Bạn đừng lo, vẫn còn cách lập hồ sơ đăng ký mở tài khoản chứng khoán online. Mở Tài khoản Chứng khoán Online là hình thức mở tài khoản trực tuyến tương đối phổ biến hiện nay. Nhà đầu tư có thể ở bất cứ địa điểm nào và đăng ký thông tin của mình tiện lợi nhất, miễn là điện thoại và máy tính của bạn đều kết nối Internet. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Mở Tài khoản Chứng khoán Online (Nếu bạn ở Hà Nội và Sài Gòn thì nên đến gặp trực tiếp mình sẽ hướng dẫn cụ thể là tốt nhất).
Để thuận lợi nhất cho việc mở tài khoản thì bạn hãy liên lạc với mình để mình hướng dẫn trực tiếp, như vậy sẽ cụ thể và dễ hiểu hơn.
Đầu tiên, các bạn truy cập vào link dưới đây:
Màn hình sẽ hiện ra như sau:
Phần I, Bạn kéo xuống bên dưới để điền đầy đủ thông tin cá nhân.
Phần II,
Địa chỉ thường trú giống y như trong CMND của bạn.
Địa chỉ hiện tại là nơi bạn đang ở (để nhận thư mời họp Đại hội đồng cổ đông)
Phần III, bạn chọn mục đầu tiên nếu muốn đầu tư chứng khoán cơ sở (cổ phiếu, chứng quyền,…). Những nhà đầu tư mới tìm hiểu nên chỉ chọn mục đầu tiên để thử đầu tư cổ phiếu trước lấy kinh nghiệm (không yêu cầu vốn tối thiểu), sau này khi đã nâng cao năng lực bản thân thì bạn có thể thử sức sang lĩnh vực mới là Hợp đồng tương lai (nộp tiền ký quỹ ban đầu tối thiểu~20 triệu đồng). Nếu bạn đã có kinh nghiệm, tự đánh giá bản thân đủ khả năng và muốn trải nghiệm thêm về Hợp đồng tương lai thì chọn cả 2 ô.
Phần IV, bạn nên chọn ô “Không”. Đối với những khách hàng mới tìm hiểu về lĩnh vực chứng khoán thì Nhật Cường khuyến nghị chưa nên dùng dịch vụ này. Đây là dịch vụ sử dụng tiền và cổ phiếu của bạn để làm tài sản thế chấp nhằm vay tiền của công ty chứng khoán (vay tối đa 140%). Vì vậy những nhà đầu tư mới chưa biết cách xử lý phù hợp với tình hình thị trường khi có biến động như xảy ra hiện tượng xuống giá thì sẽ có nguy cơ xảy ra thua lỗ. Vì vậy những nhà đầu tư mới nên chọn “Không”.
Phần V, bạn điền thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn không nhớ chi nhánh thì cứ điền “Hội sở chính”.
Phần VI, bạn bỏ trống.
Phần VII, bạn nên chọn mô hình phục vụ là có chuyên viên môi giới quản lý. Bởi đầu tư chứng khoán là 1 quá trình đòi hỏi chuyên môn rất cao (đặc biệt đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm) và rất dễ dẫn đến có sai sót. Chính vì thế, Nhật Cường (Chuyên viên Tư vấn Đầu tư Chứng khoán Chuyên nghiệp) sẽ hướng dẫn các bạn từng bước mở tài khoản chứng khoán online như phần nào nên điền đầy đủ, phần nào bỏ trống, phần nào là dịch vụ miễn phí nên đăng ký,…Sau khi mở tài khoản thành công, bạn sẽ được mình hướng dẫn chi tiết cách đọc bảng giá, cách nạp tiền, cách mua bán chứng khoán, cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, có Nhật Cường hỗ trợ, bạn có thể được hỗ trợ đặt lệnh (cái này rất quan trọng, kênh Online không có), nếu bạn chuyển tiền sai, mình có thể tra soát ngân hàng giúp bạn. Ngoài ra, Nhật Cường sẽ thêm bạn vào nhóm tư vấn riêng trong đó có những thông tin thị trường, những mã cổ phiếu nào nên mua, nên bán – rất hữu ích cho nhà đầu tư, tỷ lệ chiến thắng của bạn sẽ cao hơn khi có 1 người tư vấn tận tâm luôn theo sát hỗ trợ bạn. Và những sự tư vấn của Nhật Cường là hoàn toàn miễn phí.
Phần Cuối cùng là phần điền thông tin của chuyên viên tư vấn của bạn.
Bạn điền như sau:
  • Tên môi giới: Nguyễn Nhật Cường
  • Mã nhân viên: 2179

Ở phần cuối cùng, bạn chọn cả 2 ô trống và ấn “Tiếp tục”

Như vậy là bạn đã đăng ký xong thông tin tài khoản chứng khoán online.

Bạn vào email cá nhân đã đăng ký ở trên, lưu lại MÃ ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN và tải hợp đồng về in ra (in đủ 14 trang), ký. Bạn ký bằng bút bi màu xanh loại thông dụng, các chữ ký phải giống nhau. (Nếu không thể ký được giống nhau thì cách tốt nhất là bạn viết tên của mình sau đó gạch chân và ghi rõ họ tên ở dưới).

  • Phần XIII: Bạn ký 2 chữ ký giống nhau và (ghi rõ họ tên) tại 2 ô chữ ký.
  • Phần IX:   Bạn ký giống Phần XIII, lên phía trên 1 chút và ghi rõ họ tên xuống dưới ở phần Họ và tên (cuối trang bên trái).
Sau khi ký bạn chụp lại chữ ký của mình để lưu lại sau này.

Vậy là bạn đã hoàn thành hợp đồng mở tài khoản.

Bước tiếp theo, bạn tải về và in ra Đơn đề nghị xác nhận chữ ký tại ĐÂY

Cuối cùng, bạn tải về và in ra Yêu cầu nhân viên quản lý tài khoản tại ĐÂY. (Giấy này để được Nhật Cường sau này tư vấn miễn phí cho bạn).

Bạn điền thông tin và sau đó ký, ghi rõ họ tên.

Sau đó, bạn ra phường công chứng CMND và công chứng Đơn đề nghị xác nhận chữ ký (thủ tục rất đơn giản, chỉ trong vòng 1 ngày).

Ảnh mẫu hợp đồng:

Như vậy, bạn tập hợp và làm thành 1 bộ hồ sơ hoàn thiện gồm 4 loại giấy tờ sau:

  1. Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: 01 bản
  2. Đơn đề nghị xác nhận chữ ký Công chứng: 01 bản
  3. Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) Công chứng: 01 bản
  4. Giấy Yêu cầu nhân viên quản lý tài khoản: 01 bản
Sau đó, bạn nên chụp ảnh hồ sơ gửi qua cho mình xem trước để tránh sai sót.
Cuối cùng, bạn chuyển phát nhanh Bộ hồ sơ đầy đủ này qua đường bưu điện về địa chỉ:
Nguyễn Nhật Cường,
Công ty chứng khoán HSC, Tầng 21, Tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.  
SĐT: 0912 842 224
Ngay sau khi hồ sơ đến nơi thì nhân viên của Nhật Cường sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận thông tin mở tài khoản. Sau đó, bạn hãy liên lạc ngay với Nhật Cường để mình hướng dẫn cách chơi chứng khoán ngay.

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Mở Tài khoản Chứng khoán Online. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224