SELECT MENU

Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua?

Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua? là thắc mắc mà rất nhiều người mới tìm hiểu về đầu tư chứng khoán cần tìm lời giải đáp. Ngày hôm nay, Thanh Tùng sẽ cùng các bạn bàn luận về chủ đề Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua?

Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua?

Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua?

Nguồn: cachchoichungkhoan.com

Hàng hóa chủ yếu trên thị trường chứng khoán chính là cổ phiếu. Hãy tưởng tượng thị trường cổ phiếu chính là 1 siêu thị, nơi bán các hàng hóa là cổ phiếu. Mỗi cổ phiếu sẽ có 1 lượng người mua bán nhất định. Bạn có thể xếp hàng chờ mua bán hoặc mua bán thẳng theo giá thời điểm đó.

Ví dụ về cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam:

Thông tin cổ phiếu GAS kết thúc phiên giao dịch ngày 12/04/2018.

Thông tin cổ phiếu GAS kết thúc phiên giao dịch ngày 12/04/2018.

 

Khối lượng xếp hàng chờ mua bán.

Khối lượng xếp hàng chờ mua bán.

Khối lượng xếp hàng chờ mua bán thể hiện lượng cổ phiếu đang xếp hàng chờ mua, chờ bán. Ví dụ: Khối lượng bên mua là 460 và giá mua là 130 (nghìn đồng), Khối lượng bên bán là 6000 và giá là 130.5. Nếu bạn đặt lệnh mua 40 cổ phiếu giá 130 thì bạn sẽ thấy khối lượng bên mua tăng lên thành 500 (=460+40).

Khối lượng mua bán chủ động.

Khối lượng mua bán chủ động.

Khối lượng mua bán chủ động là lượng cổ phiếu được mua, bán thẳng vào lượng cổ phiếu đang chờ mua, bán. B là Buy – Mua; S là Sell – Bán; U là tổng khớp cuối phiên ATO, ATC; P là giao dịch thỏa thuận; A là lệnh khớp nhiều bước giá. Nếu bạn đặt lệnh mua thẳng giá 130.5 khối lượng 100 cổ phiếu thì bạn sẽ thấy lệnh của mình hiện lên ở cột trên là ( 100 – 130.5 – B ).

Như vậy, mua hay bán cổ phiếu đều là giao dịch với 1 nhà đầu tư hay tổ chức bất kỳ đang thực hiện giao dịch với cổ phiếu đó. Bạn không cần lo là không mua bán được bởi tính thanh khoản của thị trường chứng khoán rất cao, rất hiếm khi xảy ra tình trạng không có giao dịch.

Vậy là chủ đề Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua? đã được giải đáp. Nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào về chứng khoán cũng như muốn mở tài khoản chứng khoán xin vui lòng liên hệ với Thanh Tùng.

Hướng dẫn cách mua chứng khoán, cách mua cổ phiếu như thế nào?

Mở tài khoản chứng khoán có mua được cổ phiếu trên cả 3 sàn giao dịch không?

Mua/bán cổ phiếu xong có bán/mua được ngay không?Thế nào là ngày T+2?

Hướng dẫn sử dụng bảng giá Chứng khoán HSC iTrade trên máy tính (Phần 1)

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0981 93 8998