SELECT MENU

Những Lưu ý để Quyết định Đầu tư mua Cổ phiếu

Đã bao giờ bạn tin rằng cổ phiếu sẽ tăng mà không dám mua rồi sau đó nuối tiếc vì thực tế đúng y như dự đoán. Rất nhiều các nhà đầu tư và các chuyên viên phân tích ở trong trạng thái như vậy. Những năm đầu thế kỷ 20, khả năng tự tin ra quyết định đầu tư được xem là sự khác biệt của các nhà quản lý quỹ xuất sắc. Hiện nay, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận với thông tin trên Internet và đưa ra các quyết định tốt nhất cho tài khoản chứng khoán của mình. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ thảo luận với các bạn về Những lưu ý để quyết định đầu tư mua cổ phiếu.

Những lưu ý để quyết định đầu tư mua cổ phiếu.

Những lưu ý để quyết định đầu tư mua cổ phiếu.

Tập trung vào các nguyên tắc

Bạn phải có các nguyên tắc rõ ràng để mua và bán cổ phiếu. Để xây dựng được hệ thống nguyên tắc chuẩn mực và phù hợp với bản thân nhất, bạn cần có trải nghiệm để học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Để tìm được một cổ phiếu đáp ứng được các tiêu chí trong hệ thống nguyên tắc, bạn sẽ cần nhiều thời gian để phân tích.

Đầu tư chứng khoán cũng giống như tất cả những công việc khác, bạn sẽ rèn luyện tay nghề của mình theo thời gian. Bằng cách sử dụng các nguyên tắc mua bán và hệ thống phân tích trong thời gian dài, bạn sẽ ngày càng tự tin với các quyết định mua bán của mình. Và dần dần, bạn đang sẽ sở hữu một hệ thống tiêu chuẩn và bài bản.

Luôn tìm kiếm và sửa chữa những sai lầm

Hãy tự phản biện lại các phân tích của bạn và tìm ra những sơ hở dù là nhỏ nhất. Trên thị trường chứng khoán khắc nghiệt này, một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến bạn phải trả giá đắt. Tâm lý học chỉ ra rằng trí não sẽ cố gắng đưa ra các lý do để biện minh cho hành động mà bạn mong muốn.

Tại thời điểm chuẩn bị mua cổ phiếu, bạn sẽ có rất nhiều lý do rất thuyết phục để nhanh chóng sở hữu cổ phiếu này. Bạn sẽ rất tự tin với quyết định của mình, nghĩ đến số tiền sắp kiếm được. Đến lúc thị trường không đi theo mong muốn của mình, bạn mới nhận ra mình đã sai lầm. Tuy nhiên chớ vội nản chí, bạn cần sửa sai ngay lập tức và tập trung vào việc rút kinh nghiệm cho những lần đầu tư tiếp theo. Những sai lầm trong quá khứ sẽ ngày càng củng cố hệ thống nguyên tắc đánh giá cổ phiếu của bạn. Bạn không thể có quyết định hoàn hảo từ những lần đầu tiên. Cho dù bạn có một hệ thống nguyên tắc mua bán hoàn thiện, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm chủ hệ thống đó. Bằng cách thường xuyên đánh giá các bước phân tích trong quá trình đầu tư, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn trong các quyết định của mình vì bạn biết rằng nếu cứ làm đúng phương pháp của mình, bạn sẽ có xác suất chiến thắng cao hơn.

Kiểm soát những cảm xúc hưng phấn hay hoảng loạn

Hãy hạn chế những kỳ vọng tăng trưởng thần kỳ trong một thời gian dài. Đừng lo sợ cổ phiếu sẽ rơi liền vài ba phiên hay vài tuần. Đó là những ảo tưởng hay lo lắng không cần thiết, mà hãy hành động theo nguyên tắc của bản thân. Hãy nhìn vào biểu đồ và lấy đó làm cơ sở để phân tích cổ phiếu. Giải ngân, chốt lời, cắt lỗ đúng thời điểm và mục tiêu theo đúng kỷ luật mới chính là phương tiện giúp bạn tiến tới thành công. Cảm xúc là kẻ thù số một của các quyết định đầu tư.

Những bước để đầu tư chứng khoán hiệu quả hơn

Những lưu ý để đầu tư chứng khoán thành công

Các bước để chọn cổ phiếu bằng phân tích kỹ thuật

Những lưu ý để quyết định đầu tư mua cổ phiếu

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Những lưu ý để quyết định đầu tư mua cổ phiếu. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường chứng khoán hiện tại như danh mục đầu tư cổ phiếu của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224