SELECT MENU

Trúng Chứng khoán là gì? Đầu tư Chứng khoán như thế nào?

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc khi bao trùm bởi sắc xanh trong suốt thời gian vừa qua. Chúng ta cùng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường với tốc độ kinh ngạc. Vào thời điểm hiện tại, chứng khoán là kênh đầu tư tốt nhất trên thị trường tài chính bởi mức sinh lời lớn. Đầu tư chứng khoán nói chung và đầu tư cổ phiếu nói riêng đang là cơ hội kiếm tiền đầy tiềm năng dành cho những nhà đầu tư.

Trúng Chứng khoán là gì? Đầu tư Chứng khoán như thế nào?

Trúng Chứng khoán là gì? Đầu tư Chứng khoán như thế nào?

Đà tăng của chỉ số trong thời gian qua phần lớn là nhờ động lực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong đó điển hình là các mã như:

VIC – Tập đoàn Vingroup

FPT – Công ty Cổ phần FPT

VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

MSN – Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan

GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam

VCB – Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SAB – Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn

Các cổ phiếu cơ bản tốt, vốn hóa lớn đang là điểm đến của dòng tiền thông minh trên thị trường ở thời gian qua.

Theo thống kê từ đầu tháng 1/2019 đến cuối tháng 2/2019, cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là VIC đã khẳng định vị thế khi tăng từ 100.000 đồng lên 117.000 đồng (+17%) trong vòng 2 tháng.

Cũng trong khoảng thời gian này,  FPT tăng từ 36.000 đồng lên 40.000 đồng (~+11%). Mặc dù tỷ suất lợi nhuận như trên không phải là quá lớn đối với nhiều nhà đầu tư nhưng đối với những người theo trường phái đầu tư an toàn thì mức lãi hơn 10% trong vòng 2 tháng là khá thành công.

Bên cạnh đó, việc VNM, MSN, GAS, VCB và SAB cũng tăng giá rất mạnh đã đem lại sự ảnh hưởng tích cực cho VNIndex, giúp chỉ số này liên tục lập đỉnh.

Vậy Trúng Chứng khoán là gì? Làm thế nào để Trúng Chứng khoán? Trúng chứng khoán lãi bao nhiêu? Đầu tư bao lâu thì Trúng Chứng khoán? Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Trúng Chứng khoán là gì? Đầu tư Chứng khoán như thế nào?

Trúng Chứng khoán là gì?

Trúng Chứng khoán là khi bạn mua cổ phiếu đúng đáy, bán cổ phiếu đúng đỉnh và thu về lợi nhuận rất cao.

Đồ thị Cổ phiếu VIC

Đồ thị Cổ phiếu VIC

Lấy 1 cổ phiếu tăng trưởng để làm ví dụ thực tế. Giả sử bạn theo trường phái Đầu tư theo Sóng tăng. Sau khi phân tích kỹ lưỡng về vĩ mô, ngành, doanh nghiệp, bạn chọn cổ phiếu VIC để đầu tư. Khoảng tháng 6/2017 (vùng màu đỏ bên dưới), bạn quyết định giải ngân vào VIC tại khoảng giá 33.000 đồng. Đến khoảng tháng 3/2018, bạn thấy VIC tạo đỉnh rất mạnh (giảm mạnh nhiều phiên) (vùng màu đỏ bên trên). Bạn quyết định bán VIC chốt lời tại vùng giá 100.000 đồng. Đến lúc này, bạn kiểm đếm lại khoản tiền thu về thì nhận thấy VIC đã lãi quá nhiều: lãi 67.000 đồng/cổ phiếu (~+200%) – 1 khoản lợi nhuận vượt trội.

Đầu tư như thế nào để Trúng Chứng khoán?

Để trúng chứng khoán cần có sự đồng thuận lớn từ nhiều yếu tố quan trọng: vĩ mô ổn định và phát triển, nhà nước tạo điều kiện thuận lợi, ngành kinh doanh lợi thế, công ty tăng trưởng, đồ thị cổ phiếu đẹp.

Kinh tế tăng trưởng sẽ tác động tích cực tới thị trường chứng khoán. Nền kinh tế thuận lợi thu hút nhiều vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI (Foreign Direct Investment) và vốn gián tiếp FII (Foreign Indirect Investment). Khi có nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia, thị trường sẽ trở nên minh bạch và chuyên nghiệp hơn. Thị trường chứng khoán phản ánh sự ổn định của tăng trưởng kinh tế chung. Cổ phiếu sẽ lên giá và sàn chứng khoán tràn ngập sắc xanh tích cực.

Để nhận định doanh nghiệp có phải tăng trưởng không cần xem xét các yếu tố quan trọng như: sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận tương lai với tốc độ trên mức trung bình so với các ngành công nghiệp của nó hoặc toàn bộ thị trường (thông thường là từ 20% trở lên trong vòng 3 tới 5 năm vừa qua); cách quản lý của các hoạt động kinh doanh tốt; hiệu quả hoạt động cao; cách kiểm soát, quản lý chi phí, các khoản thu đúng đắn.

Cổ phiếu tốt vẫn cần đánh giá đúng thời điểm mua vào và nên chia ra nhiều giai đoạn để mua. Thời điểm mua tốt nhất là khi không có thông tin lớn tác động đến doanh nghiệp theo hai chiều tốt xấu, dẫn đến biến động mạnh trong ngắn hạn.

Sau khi chọn ra được cổ phiếu, bước quan trọng tiếp theo chính là sử dụng đồ thị kỹ thuật để tìm đáy cổ phiếu sẽ mua. Bạn nên tìm kiếm những mô hình có dạng Cốc – Tay cầm, Hai – Ba đáy, Đáy chữ V – U – W, Vai đầu vai Ngược, Nền phẳng. Ở vùng đáy, thanh khoản thường cạn kiệt và khó có thể cạn hơn nữa, khi tăng trở lại khối lượng bắt đầu tăng dần. Một mô hình để hình thành xong đòi hỏi thời gian, nhưng bù lại phần thưởng dành cho nhà đầu tư kiên nhẫn rất cao.

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Trúng Chứng khoán là gì? Đầu tư như thế nào để Trúng Chứng khoán? Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0912 842 224